Quyền năng kinh tế của phụ nữ nông thôn trong mô hình hợp tác xã kiểu mới ở Việt Nam - Phạm Thị Hương Giang (2020)
Luận án phân tích, đánh giá thực trạng quyền năng kinh tế của phụ nữ nông thôn trong mô hình HTX kiểu mới ở Việt Nam giai đoạn 2013- 2019; phân tích các nhóm yếu tố ảnh hưởng đến quyền năng kinh tế của phụ nữ nông thôn trong mô hình HTX kiểu mới. Qua phân tích cho thấy mô hình HTX kiểu mới với các đặc trưng riêng có của nó đã có tác động tích cực đến quyền năng kinh tế của phụ nữ nông thôn.