Năng lực cạnh tranh của chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thăng Long trong điều kiện hiện nay - Nguyễn Đình Thiện (2020)
Trên cơ sở lý thuyết về năng lực cạnh tranh (NLCT) của doanh nghiệp, tác giả đưa ra quan điểm NLCT của ngân hàng thuuwong mại (NHTM) có thể áp dụng cho các chi nhánh có quyền tự chủ tương đối là: “NLCT của chi nhánh NHTM là khả năng kiểm soát các điều kiện kinh doanh thuận lợi của mình so với các chi NHTM khác trong một môi trường nhất định nhằm thu được lợi nhuận tối đa”.