Cạnh tranh trung lập: Những thách thức và khuyến nghị đổi mới cạnh tranh của doanh nghiệp nhà nước - Bùi Tuấn Thành (2020)
Luận án làm rõ những vấn đề lý luận chủ yếu về cạnh tranh và CTTL cũng như trình bày được 4 quan điểm lý thuyết khác nhau về xây dựng, phát triển và đổi mới cạnh tranh của doanh nghiệp, bao gồm: quan điểm lý thuyết kinh tế học tổ chức, quan điểm lý thuyết về quản trị chiến lược, quan điểm lý thuyết về các nguồn lực và quan điểm lý thuyết cạnh tranh theo tiếp cận marketing. Đồng thời, Luận án hệ thống hóa và làm rõ các nội dung liên quan đến đổi mới cạnh tranh của DNNN trong điều kiện áp dụng chính sách CTTL, bao gồm: (i) Nghiên cứu & lựa chọn thị trường mục tiêu, (ii) Chiến lược giá, (iii) Chiến lược sản phẩm, (iv) Chiến lược dịch vụ kèm theo, (v) Chiến lược phân phối, (vi) Chiến lược xúc tiến thương mại, (vii) Chiến lược truyền thông, và (viii) Một số vấn đề mang tính bổ trợ.