Bình luận về án lệ liên quan tới nguyên tắc tự do dịch chuyển tiền trong Luật đầu tư quốc tế - Nguyễn Thị Anh Thơ (2020)
Bài viết giới thiệu một tranh chấp điển hình liên quan tới nguyên tắc tự do chuyển tiền trong luật đầu tư quốc tế. Trên cơ sở phân tích phán quyết của Hội đồng trọng tài, tác giả đưa ra một số ý kiến bình luận, đồng thời liên hệ với thực tiễn của Việt Nam khi tham gia các hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư, cũng như các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới bao gồm các chương về đầu tư. Từ đó, đề xuất một số giải pháp để Việt Nam có thể ứng phó với tranh chấp đầu tư quốc tế trong những hoàn cảnh tương tự.