Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng vỡ nợ của khách hàng cá nhân tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam - Ngô Tiến Quý (2020)
Trên cơ sở các lý thuyết về tâm lý hành vi của cá nhân và các mô hình của các nghiên cứu trước, bằng phương pháp nghiên cứu định tính tác giả đã bổ sung và phát triển thêm các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng vỡ của khoa học công nghệ (KHCN) như: (i) Đặc điểm nhân khẩu; (ii) Đặc điểm công việc; (iii) Quan hệ với tổ chức tín dụng, nhằm lựa chọn các yếu tố phù hợp để xây dựng mô hình các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng vỡ nợ của KHCN cho bối cảnh nghiên cứu tại Ngân hàng HTX Việt Nam bao gồm: (i) Các yếu tố về thông tin khách hàng; (ii) Các yếu tố về điều kiện sống của khách hàng; (iii) Yếu tố về tài chính của khách hàng; (iv) Các yếu tố về hành vi của khách hàng.