Hội nhập, tiêu thụ năng lượng và tăng trưởng kinh tế - Bùi Hoàng Ngọc (2020)
Luận án chỉ ra được tỉ trọng đóng góp của tiêu thụ điện vào tăng trưởng kinh tế sẽ không giống nhau trong giai đoạn 1971-2017. Cụ thể, tỉ lệ đóng góp của tiêu thụ điện trong giai đoạn 1995-2017 sẽ thấp hơn giai đoạn 1971-1994. Hơn nữa, kết quả thực nghiệm của luận án cũng cho thấy tác động trong dài hạn của tiêu thụ điện đến tăng trưởng kinh tế là tác động bất đối xứng. Đây là những điểm mới cả về lý thuyết lẫn thực nghiệm mà các nghiên cứu trước đây cho Việt Nam chưa từng đề cập.