Bất bình đẳng giới trong tiếp cận tín dụng chính thức của các hộ gia đình ở nông thôn Việt Nam - Nguyễn Thị Hồng Vững (2020)
Kết quả phân tích thực trạng bất đình đẳng giới (BBĐG) trong tiếp cận tín dụng chính thức chỉ ra rằng theo cách tiếp cận vi mô: (i) Giới tính của chủ hộ ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận tín dụng chính thức của các hộ gia đình với lợi thế thuộc về hộ gia đình có nam chủ hộ (ii). Các kết luận định lượng: Khoảng cách giá trị tín dụng được nhận giữa chủ hộ là nam lớn hơn chủ hộ là nữ 3,899.607 nghìn VND (có ý nghĩa thống kê), trong đó sự khác biệt do các yếu tố giải được (endowment) chiếm 35,16% (có ý nghĩa thống kê), và các yếu tố không giải thích được chiếm 64,84% và có ý nghĩa thống kê;