Chính sách tài chính thúc đẩy xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công ở Việt Nam - Phạm Văn Trường (2020)
Phân tích cụ thể chủ trương XHH dịch vụ sự nghiệp công ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; trong đó đánh giá rõ những kết quả đạt được và những hạn chế của việc thực hiện chủ trương này ở Việt Nam hiện nay. Tập trung phân tích thực trạng chính sách tài chính thúc đẩy XHH dịch vụ sự nghiệp công theo hệ thống các chính sách bộ phận là: chính sách thuế, chính sách chi NSNN, chính sách tín dụng nhà nước và cơ chế tự chủ tài chính áp dụng trong các đơn vị SNCL; các nghiên cứu này tập trung vào 3 lĩnh vực quan trọng là: lĩnh vực GD&ĐT, KH&CN, Y tế.