Nghiên cứu hành vi gian lận trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Nguyễn Thị Bích Thủy (2020)
Nghiên cứu khám phá và xác định mức độ ảnh hưởng của các yếu tố cơ hội dẫn đến hành vi gian lận trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhóm yếu tố cơ hội ảnh hưởng lớn nhất là “Cơ hội do người nội bộ và tổ chức phát hành”, tiếp theo là Nhóm yếu tố “Cơ hội do quản lý, giám sát thị trường” và cuối cùng là nhóm yếu tố “Cơ hội do nhà đầu tư”. Từ đó, luận án đề xuất các giải pháp trong quản lý các hành vi gian lận trên thị trường chứng khoán.