Công bố thông tin bộ phận kinh doanh trên báo cáo tài chính tại các công ty phi tài chính niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Đàm Thị Kim Oanh (2020)
Luận án đã xây dựng mô hình các nhóm nhân tố thuộc về đặc điểm doanh nghiệp (DN) và nhóm nhân tố thuộc về quản trị DN ảnh hưởng tới mức độ công bố TTBP kinh doanh trên BCTC, cụ thể gồm: mức độ công bố TTBP chính yếu, TTBP thứ yếu, TTBP bắt buộc, TTBP tự nguyện và mức độ TTBP được công bố nói chung. Luận án đã sử dụng mô hình kinh tế lượng phù hợp cho dữ liệu bảng với biến phụ thuộc có đặc điểm là biến đếm nhận giá trị nguyên không âm nhằm cung cấp các bằng chứng thực nghiệm về ảnh hưởng của các nhân tố đến mức độ công bố TTBP kinh doanh của các DN phi tài chính niêm yết trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam.