Tác động của đầu tư công đối với tăng trưởng kinh tế Việt Nam: Góc nhìn thực nghiệm từ mô hình hồi quy OLS - Phan Đình Khôi (2021)
Bài viết sử dụng mô hình hồi quy bằng phương pháp ước lượng FEM và phương pháp GLS phân tích tác động của đầu tư công đối với tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố: Đầu tư khu vực công bằng ngân sách Nhà nước, đầu tư từ khu vực tư trong nước, đầu tư trực tiếp nước ngoài, lực lượng lao động có tác động tích cực đối với tăng trưởng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2000-2018.