Nghiên cứu tác động của văn hóa tổ chức đến sự gắn kết của nhân viên với tổ chức trong các doanh nghiệp Việt Nam - Cấn Hữu Dạn
Luận án phát hiện và đề xuất thêm một khía cạnh đo lường biểu hiện văn hóa tổ chức (VHTC) đó là “Hành vi lãnh đạo”, thể hiện rõ hơn khái niệm VHTC trong bối cảnh một nền kinh tế chuyển đổi như Việt Nam. Luận án khẳng định 8 khía cạnh VHTC quyết định sự gắn bó của nhân viên với tổ chức (GKNV) với tổ chức. Các khía cạnh này bao gồm: “Hành vi lãnh đạo, Đổi mới và chấp nhận rủi ro, Định hướng về kế hoạch tương lai, Đào tạo và phát triển, Giao tiếp trong tổ chức, Khen thưởng và ghi nhận, Hiệu quả việc ra quyết định, Định hướng làm việc nhóm”.