Tự tạo việc làm của thanh niên nông thôn tỉnh Thái Nguyên - Đặng Phi Trường (2020)
Luận án nghiên cứu ảnh hưởng của hai nhóm nhân tố tới tự tạo việc làm của thanh niên nông thôn tỉnh Thái Nguyên: (1) Nhóm nhân tố bên trong (Đặc điểm cá nhân): Tuổi, giới tính, trình độ giáo dục, sức khỏe, tình trạng hôn nhân; (2) Nhóm nhân tố bên ngoài: Ý kiến người xung quanh, Hỗ trợ từ tổ chức – đoàn thể; Hỗ trợ từ chính sách của Nhà nước.