Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong công nghiệp ở Việt Nam, một giải pháp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững - Trịnh Ngọc Tuấn (2021)
Bài viết trình bày hiện trạng nghiên cứu và áp dụng kinh tế tuần hoàn trên thế giới và Việt Nam. Bên cạnh đó, thực tế việc áp dụng kinh tế tuần hoàn trong một số ngành công nghiệp như hóa chất, dệt may và khai thác mỏ cũng được đề cập. Tuy nhiên, ở nước ta, chưa có bất kỳ doanh nghiệp nào áp dụng kinh tế tuần hoàn vào dây chuyền sản xuất, xử lý và tái chế chất thải. Điều này càng làm giới hạn sự phát triển của doanh nghiệp, hậu quả dẫn đến sự hạn chế tăng trưởng của nền kinh tế. Chính vì vậy, nghiên cứu và thúc đẩy việc áp dụng kinh tế tuần hoàn vào các ngành công nghiệp là rất cần thiết, giúp phát triển bền vững nền công nghiệp và bảo vệ môi trường ở Việt Nam.