Nhìn lại cải cách chính sách kinh tế của Hồ Qúy Ly - Lý Hoàng Mai (2020)
Cải cách chính sách kinh tế của Hồ Quý Ly diễn ra từ cuối thế kỷ XIV và đầu thế kỷ XV, những năm cuối Vương triều Trần khi Đại Việt đang lâm vào một cuộc khủng hoảng kinh tế- xã hội toàn diện; những cải cách chính sách kinh tế của Hồ Quý Ly đã giải quyết được phần nào cuộc khủng hoảng này. Bài viết phân tích và đánh giá những cải cách chính sách kinh tế Hồ Quý Ly trên các góc độ: Cải cách chính sách hạn điền, cải cách chính sách hạn nô, cải cách chính sách tiền tệ, cải cách chính sách thuế khóa.