Phát triển kinh tế tư nhân của Trung Quốc từ Đại hội XVIII Đảng Cộng sản Trung Quốc đến nay - Hà Thị Hồng Vân (2020)
Sự phát triển kinh tế tư nhân Trung Quốc gắn liền với tiến trình cải cách kinh tế mở cửa của nước này. Đến nay, quá trình phát triển kinh tế tư nhân của Trung Quốc đã qua 3 giai đoạn: Giai đoạn khởi đầu (1978-1991), giai đoạn 2 (1992-2001) và giai đoạn 3 (2002-2019). Giai đoạn 3, cải cách kinh tế tư nhân Trung Quôc bước vào một chương mới. Đặc biệt là, kể từ sau Đại hội XVIII Đảng Cộng sản Trung Quốc (2012) được đánh giá là khoảng thời gian mà kinh tế tư nhân Trung Quốc có những bước phát triển mạnh mẽ. Bài viết phân tích, đánh giá các chủ trương, chính sách khuyến khích sự phát triển kinh tế tư nhân của Trung Quốc từ sau Đại hội XVIII Đảng Cộng sản Trung Quốc đến nay. Trên cơ sơ đó, bước đầu nêu một số gợi mở cho Việt Nam đối với phát triển kinh tế tư nhân.