Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của các hộ sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn GAP tại tỉnh Bắc Giang - Phạm Thị Dinh (2020)
Dựa vào đánh giá tổng quan và khảo sát 265 hộ sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn GAP, 75 hộ sản xuất vải thông thường ở tỉnh Bắc Giang, bài viết phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của các hộ sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn GAP trên địa bàn tỉnh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hiệu quả kinh tế của hộ sản xuất vải thiều phụ thuộc yếu tố: số năm đi học, diện tích trồng vải, số công lao động gia đình/ha, chi phí sản xuất và giá bán vải thiều, tập huấn, tình hình kinh tế của hộ và hộ sản xuất theo GAP. Từ đó, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế cho hộ sẩn xuất vải thiều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.