Tư duy lại vai trò của kinh tế tư nhân - Trần Phương Tâm An (2019)
Kinh tế tư nhân (KTTN) ở nước ta ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng, tuy nhiên thực tế cho thấy, tốc độ tăng trưởng của KTTN đang có xu hướng giảm; KTTN chưa đáp ứng được vai trò động lực quan trọng của nền kinh tế; vẫn còn một số tồn tại, hạn chế ảnh hưởng đến sự phát triển của KTTN ở nước ta hiện nay. Để KTTN phát triển nhanh và bền vững, theo tác giả bài viết cần thay đổi tư duy, thay đổi cách tiếp cận quan điểm về thị trường, từ đó điều hòa được các nguồn lực, xây dựng các chính sách phân bổ nguồn lực công bằng, hiệu quả và tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, vừa bảo đảm yêu cầu thống nhất trong hội nhập quốc tế.