Kinh nghiệm cung ứng dịch vụ công của một số nước trên thế giới và một số gợi mở đối với Việt Nam - Lê Thị Hương (2019)
Mọi công dân đều có quyền tiếp nhận các dịch vụ công một cách bình đẳng. Nhà nước có trách nhiệm đảm bảo và giám sát tính hiệu quả trong cung ứng dịch vụ công và tính công bằng trong thụ hưởng dịch vụ công bằng những cách thức nhất định. Bài viết đề cập đến việc học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia phát triển trên thế giới để áp dụng vào cải cách và cung ứng dịch vụ công, nhằm thực hiện tốt chức năng phục vụ xã hội của nhà nước là một yêu cầu bức thiết hiện nay ở Việt Nam.