Tiền ảo và thực trạng quản lý tiền ảo ở một số quốc gia trên thế giới - Hoàng Thị Tâm (2018)
Bài báo đưa một cái nhìn tổng quan về tiền ảo từ khái niệm, các cách phân loại, đến những lợi ích và rủi ro khi sử dụng tiền ảo. Thực trạng sử dụng và quản lý tiền ảo ở một số quốc gia trên thế giới cũng được đề cập tới. Mỹ và Nhật Bản coi việc sử dụng tiền ảo là hợp pháp và đưa ra các bộ luật để điều chỉnh hoạt động này. Ngược lại, chính phủ Trung Quốc cấm hoàn toàn các hoạt động liên quan đến tiền ảo. Qua đó, bài nghiên cứu đưa ra một số khuyến nghị việc quản lý tiền ảo tại Việt Nam.