Sự ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0 đến lĩnh vực pháp luật quản lý thông tin của các sàn giao dịch kinh doanh bất động sản hướng tới phát triển bền vững ở Việt Nam - Doãn Hồng Nhung (2018)
Không thể phủ nhận được sự tác động mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đến mọi mặt trong đời sống xã hội. CMCN 4.0 sẽ tạo ra cơ hội, tạo điều kiện cũng như thúc ép các ngành nghề đều phải thay đổi phương thức kinh doanh nói chung và lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng nếu không muốn bị tụt hậu so với các lĩnh vực kinh doanh thương mại khác. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bất động sản phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Việc triển khai công nghệ tin học, hệ điều khiển từ xa thông qua công nghệ số sẽ có tính khả thi khi áp dụng vào quy hoạch xây dựng các dự án đầu tư cho việc xây dựng “thành phố thông minh” áp dụng cho quy hoạch “giao thông thông minh” trong tương lai là việc làm có tính cấp thiết và mang tính thời sự ở Việt Nam.