Tác động của quyền tự do cư trú tới phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam - Lưu Trần Phương Thảo (2019)
Tự do cư trú là quyền cơ bản của con người. Nhà nước ghi nhận và bảo vệ cho cá nhân, công dân được thực hiện quyền này một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, tự do cư trú có tác động rất lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của một quốc gia. Có những tác động mang tính tích cực, có những tác động mang tính tiêu cực. Bài viết đưa ra các giải pháp đồng bộ nhằm phát huy những tác động tích cực và hạn chế những tác động tiêu cực của quyền tự do cư trú đối với phát triển kinh tế - xã hội đất nước.