Nghiên cứu mối liên hệ giữa hiệu quả đầu tư và tăng trưởng kinh tế - Phạm Thị Thu Hà (2018)
Dù tăng trưởng kinh tế đã dần hồi phục, với tăng trưởng GDP đạt 6,81% trong năm 2017 - mức cao nhất kể từ năm 2008 đến nay, song hệ số đầu tư tăng trưởng (ICOR) tiếp tục ở mức cao, đặt ra nhiều vấn đề đối với chất lượng tăng trưởng và hiệu quả đầu tư tại Việt Nam. Bài viết phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến mối liên hệ giữa hiệu quả đầu tư và tăng trưởng kinh tế và đề xuất giải pháp cho sự tăng trưởng kinh tế bền vững.