Lý luận tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững nền kinh tế ở Việt Nam - Phạm Thị Hằng (2020)
Thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2001 - 2010, Việt Nam đã tranh thủ thời cơ, thuận lợi, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những tác động tiêu cực của 2 cuộc khủng hoảng tài chính - kinh tế khu vực và toàn cầu, đạt được những thành tựu to lớn và rất quan trọng, nhiều mục tiêu chủ yếu của Chiến lược đã được thực hiện, đạt bước phát triển mới cả về lực lượng sản xuất, quan hệ sản xuất, kinh tế tăng trưởng nhanh. Bài viết tập trung đề cập về tăng trưởng kinh tế, đồng thời đưa ra những giải pháp để phát triển bền vững nền kinh tế ở Việt Nam.