Xây dựng lợi thế cạnh tranh bền vững thông qua đổi mới sáng tạo: Kinh nghiệm của hãng Hàng không Singapore và bài học cho Việt Nam - Đỗ Hoàng Phương (2020)
Bài viết phân tích các chính sách đổi mới sáng tạo tại hãng Hàng không Singapore (SIA), một trường hợp điển hình trong việc tạo lập lợi thế cạnh tranh bền vững để dẫn đầu thị trường toàn cầu. Thông qua nghiên cứu trường hợp của SIA, có thể nhận ra rằng lợi thế cạnh tranh bền vững tới từ việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ khác biệt, sáng tạo đồng thời duy trì hiệu quả trong kinh doanh. Nghiên cứu thông qua đó đưa ra một số gợi ý chính sách cho nhằm ngành hàng không của Việt Nam, đồng thời nêu ra một số gợi ý cho các nhà làm chính sách nâng cao lợi thế cạnh tranh của đất nước.