Điều kiện kinh doanh nhà ở chung cư hình thành trong tương lai: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Chế Văn Trung (2020)
Nhu cầu có nhà ở là một trong những nhu cầu bức thiết của mọi người dân. Trước những áp lực đặt ra về sự thu hẹp diện tích đất sử dụng và khả năng tài chính của mỗi người dân, có thể thấy, nhà ở chung cư được xem là xu hướng lựa chọn tối ưu và phổ biến đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,… hiện nay. Với nhu cầu vốn đầu tư khá lớn đối với các dự án xây dựng chung cư thương mại cũng như khả năng tài chính của khách hàng, việc lựa chọn việc giao kết hợp đồng mua bán chung cư hình thành trong tương lai trở nên ngày càng phổ biến và đáp ứng được mong muốn, nhu cầu của chủ thể kinh doanh và của khách hàng. Do vậy, bài viết phân tích, đưa ra cơ sở lý luận, thực trạng các quy định của pháp luật hiện hành về điều kiện kinh doanh nhà ở chung cư hình thành trong tương lai và đề xuất một số giải pháp góp phần hoàn thiện nội dung lĩnh vực pháp luật trên