Cơ quan giám sát tài chính tại một số nước châu Á - Nguyễn Thị Hồ Điệp (2020)
Hoạt động giám sát tài chính là việc thực hiện chức năng giám sát của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hoạt động của thị trường tài chính trên 3 lĩnh vực chủ yếu: Ngân hàng, chứng khoản và bảo hiểm. Do đặc thù của lĩnh vực tài chính, cơ quan đảm trách vai trò giám sát các hoạt động kinh doanh tài chính là một thiết chế đặc biệt tại mỗi quốc gia. Trong bài báo này, chúng tôi giới thiệu về các cơ quan đang thực hiện chức năng giám sát tài chính tại 3 quốc gia châu Á là Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore.