Các nước trên thế giới với việc xây dựng nền kinh tế tuần hoàn và kinh nghiệm cho Việt Nam - Cung Thị Tuyết Mai (2020)
Nước ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức nghiêm trọng về cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu. Cần định hướng xây dựng nền kinh tế theo xu hướng tiên tiến để giảm rủi ro về khủng hoảng thừa sản phẩm, khan hiếm tài nguyên, tạo ra cơ hội việc làm và đầu tư mới, giảm chi phí sản xuất, tăng chuỗi cung ứng. Theo đó, kinh tế tuần hoàn là giải pháp hữu hiệu để phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước, phù hợp với điều kiện các nguồn tài nguyên hạn chế và đang dần cạn kiệt, môi trường đang bị suy thoái. Bài viết khái quát về nội hàm nền kinh tế tuần hoàn, lược khảo kinh nghiệm của các nước về xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, từ đó chọn lọc một số bài học tham khảo có giá trị đối với việc thực hiện nền kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam.