Tổng quan nghiên cứu về khởi sự kinh doanh - Nguyễn Trung Kiên (2020)
Ngày nay, khởi sự kinh doanh đang nhận được sự quan tâm của cả xã hội, chính phủ, các nhà hoạch định chính sách và cả các nhà khởi nghiệp nghiên cứu, các chuyên gia. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ chặt chẽ giữa sự kinh doanh với tăng trưởng kinh tế của vùng và địa phương. Thực tế cũng chỉ ra rằng, những nơi có tỷ lệ doanh nghiệp được thành lập mới cao thường gắn với thành tích cao trong tăng trưởng kinh tế. Và các doanh nghiệp mới ngoài đóng góp vào GDP của nền kinh tế còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho xã hội. Chính vì vậy, chính phủ các nước thường dành nhiều hỗ trợ, và có các chính sách thúc để việc khởi sự kinh doanh trong giới trẻ. Bài báo nhằm trình bày tổng quan nghiên cứu về khởi sự kinh doanh, các trường phái lý thuyết về khởi sự kinh doanh, và một số mô hình lý thuyết được ứng dụng trong nghiên cứu khởi sự kinh doanh.