Hoạt động đầu tư vốn cho startup tại Việt Nam - Đặng Thành Đạt (2020)
Hiện nay tại Việt Nam có khoảng trên 3.000 startup đang hoạt động, trong đó phần lớn startup ở trong giai đoạn tiền đã hạt giống (pre-seed) và hạt giống (seed/startup) cần thu hút vốn đầu tư ban đầu; chỉ có một số ít startup phát triển tới giai đoạn cần thu hút vốn để tăng trưởng nhanh. Bài viết tổng quan nhu cầu vốn của startup qua các giai đoạn phát triển và đưa ra cái nhìn tổng quát về hoạt động đầu tư vốn cho startup tại Việt Nam.