Một số bài học kinh nghiệm trong phát triển kinh tế tập thể ở Việt Nam hiện nay - Vũ Quỳnh Nga (2020)
Ngay sau khi giành được độc lập năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã quan tâm đến phát triển kinh tế tập thể, từ các hình thức hợp tác giản đơn như tổ đổi công, tổ vần công... đã được hình thành ngay sau đó, dần dần tiến lên thành lập khu hợp tác xã, rồi hợp tác xã bậc cao. Trải qua các giai đoạn phát triển của đất nước, khu vực kinh tế tập thể luôn có vai trò, vị trí quan trọng.