Triển vọng kinh tế biển toàn cầu đến năm 2030 - Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (2016)
Tài liệu phản ánh những triển vọng tăng trưởng của các ngành kinh tế biển, cũng như khả năng tạo việc làm và đổi mới sáng tạo, với sự chú trọng nhằm vào các lĩnh vực kinh tế biển mới nổi có tiềm năng đặc biệt cao về tăng trưởng, đổi mới sáng tạo và góp phần giải quyết các thách thức toàn cầu như an ninh năng lượng, môi trường, biến đổi khí hậu và an ninh lương thực. Tổng luận này xem xét nền kinh tế biển tương lai một cách tổng thể, khám phá những lộ trình hành động để có thể thúc đẩy triển vọng phát triển lâu dài, trong khi quản lý việc sử dụng biển theo những phương cách có trách nhiệm và bền vững.