Vi phạm hợp đồng trước thời hạn thực hiện nghĩa vụ theo Công ước viên năm 1980 – Kinh nghiệm cho Việt Nam (tiếp theo số 6/2020) - Vũ Huy Hoàng (2020)
Công ước Viên năm 1980 về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế (CISG) bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam từ 01/01/2017. Việc áp dụng CISG có tác động tích cực tới việc hoàn thiện pháp luật Việt Nam trong lĩnh vực mua bán hàng hóa. Thông qua việc nghiên cứu, CISG về vấn đề phân tích các quy định của vi phạm hợp đồng trước thời hạn thực hiện nghĩa vụ (gọi tat là vi phạm hợp đồng trước hạn), bài viết chỉ ra những bất cập trong quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành và chỉ định hướng khắc phục những bất cập đó.