Quản trị tốt - Nghiên cứu so sánh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc - Nguyễn Tiến Đức (2020)
Dựa trên khung lý thuyết về quản trị tốt, bài viết so sánh, đối chiếu việc thực hiện những tiêu chí quản trị tốt ở Hoa Kỳ và Trung Quốc. Mặc dù những sự khác biệt sâu sắc về hệ tư tưởng, chính trị, pháp luật, văn hóa và các điều kiện xã hội khác, đây lại là hai quốc gia phát triển bậc nhất về kinh tế trên thế giới. Bài viết đặt câu hỏi liệu quản trị tốt có phải là lời giải cho sự phát triển tương đồng này hay không?