Dân trí tài chính của người nghèo tại khu vực nông thôn Việt Nam - Khúc Thế Anh (2020)
Luận án xác định dân trí tài chính bao hàm ba bộ phận là kiến thức tài chính, thái độ tài chính và hành vi tài chính. Đây là một điểm bổ sung cho các nghiên cứu trước vì thường xác định dân trí tài chính thường bao gồm kiến thức tài chính và hành vi tài chính. Luận án sử dụng dân trí tài chính như một bộ phận của vốn con người để đo lường tác động của nó đến thu nhập của người nghèo khu vực nông thôn. Các nghiên cứu trước đây thường đánh giá tác động của vốn con người đến tăng trưởng kinh tế nên luận án bổ sung cách thức đánh giá theo cách tiếp cận vốn con người lên thu nhập của các cá nhân.