Quản trị công ty tại các Công ty đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội - Trần Anh Vũ (2020)
Luận án cũng đưa ra một số quan điểm nâng cao chất lượng Quản trị công ty của các Công ty đại chúng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Trong đó đề cao vai trò của các thực thể Nhà nước và chính phủ. Từ đó, luận án đề xuất các chính sách đối với Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng Quản trị công ty của các Công ty đại chúng niêm yết trên Thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và trên trên sàn chứng khoán Hà Nội nói riêng. Cuối cùng, tác giả đề xuất một số các giải pháp đối với các Công ty đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội trong việc nâng cao chất lượng Quản trị công ty. Tác giả tập trung đưa ra các nhóm giải pháp nhằm hoàn thiện theo 05 nội dung cơ bản về Quản trị công ty đại chúng theo Mô hình Thẻ điểm Quản trị công ty đối với các Công ty đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội.