Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tại vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Đặng Đình Đào
Dựa trên những luận cứ khoa học, luận án cũng đã nhận diện các yếu tố, đề xuất mô hình và đo lường các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tại vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đề xuất mô hình nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tại vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Mô hình nghiên cứu cho thấy các yếu tố bên trong có ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, bao gồm: định hướng kinh doanh, năng lực lao động, năng lực tài chính, năng lực công nghệ, năng lực marketing, khả năng liên kết, khả năng hội nhập.