Định hướng và giải pháp cơ cấu lại nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 - Đặng Thị Thu Hoài (2020)
Nền kinh tế Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, điều này cũng nhanh ảnh hưởng đến các đối tác thương mại và đầu tư của đất nước. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 là cơ hội để Việt Nam nhìn nhận được điểm mạnh, điểm yếu, từ đó đẩy quá trình tái cơ cấu. Bài viết này sẽ tập trung đánh giá những thành tựu của quá trình tái cơ cấu nền kinh tế thứ XI về kinh tế - xã hội Việt Nam sau 8 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về kinh tế - xã hội cũng như những hạn chế còn tồn tại, từ đó đề xuất một số định hướng, giải pháp thúc đẩy cơ cấu lại nền kinh tế thời kỳ hậu Covid-19.