Chống chuyển giá trong quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp tại Việt Nam - Tô Hoàng (2020)
Thông qua khảo sát, phân tích về những nhân tố ảnh hưởng đến công tác thanh tra chống chuyển giá, luận án đã định lượng được mức độ ảnh hưởng của những nhân tố ảnh hưởng gồm: Công tác tổ chức thực hiện; Thông tin dữ liệu; Hệ thống văn bản pháp luật; Nhân lực công chức thanh tra. Trong số đó, nhân tố công tác tổ chức thực hiện cuộc thanh tra có ảnh hưởng lớn nhất tới kết quả cuộc thanh tra chống chuyển giá. Luận án đề xuất sáu giải pháp chính về chống chuyển giá trong quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian tới, trực tiếp góp phần hạn chế thất thu ngân sách Nhà nước. Trong đó, thông qua phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến công tác thanh tra chống chuyển giá, luận án tập trung đến kỹ năng phân tích, tổ chức triển khai cuộc thanh tra chống chuyển giá trong quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp một cách linh hoạt với những hình thức chuyển giá khác nhau để có thể phát hiện, xác định và ngăn chặn hành vi chuyển giá của các doanh nghiệp.