Thực trạng đầu tư trực tiếp tại Singapore trong tiến trình hình thành và hội nhập cộng đồng kinh tế Asean (AEC) - Vũ Hữu Mạnh (2020)
Thông qua việc phân tích một số nội dung trong khuôn khổ hợp tác đầu tư tại khu vực ASEAN và thực trạng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Singapore, tác giả nêu bật những thành quả đã đạt được của Singapore khi tham gia ký kết Hiệp định Đầu tư toàn diện (ACIA) và gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) cũng như những vấn đề cấp thiết đang tác động đến mức độ tăng trưởng FDI từ các nước thành viên trong khu vực. Singapore nói riêng, AEC nói chung cần giữ vững những thành quả đạt được, đồng thời cần đưa ra những phương pháp nhằm nâng cao cấp độ liên kết, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các quốc gia, loại bỏ tối đa những điều kiện hạn chế và trở ngại về đầu tư đang diễn ra trong khu vực. Qua đó, không chỉ Singapore mà được hưởng lợi từ năng lực cạnh tranh vượt bậc của Singapore và khu vực.