Bẫy thu nhập trung bình: Nguy cơ và thách thức với các nền kinh tế thu nhập trung bình Châu Á - Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (2014)
Đề cập đến phân loại của Ngân hàng Thế giới về nhóm nước theo thu nhập từ đó đưa ra định nghĩa về bẫy nhập trung bình; Xem xét bẫy nhập trung bình như một trường hợp của tăng trưởng chậm do ảnh hưởng của thể chế, đặc điểm dân số, cơ sở hạ tầng, môi trường kinh tế vĩ mô và cấu trúc nền kinh tế. Rút ra bài học kinh nghiệm cho các nền kinh tế trung bình Châu Á, trong đó có Việt Nam.