Nâng cao hiệu quả kinh tế trang trại tỉnh Sơn La đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 - Nguyễn Việt Cường (2020)
Những năm qua, kinh tế trang trại tỉnh Sơn La phát triển mạnh cả về số lượng, quy mô và giá trị sản xuất. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, việc phát triển kinh tế trang trại vẫn mang tính tự phát, manh mún, chưa được đầu tư bài bản. Bài viết tập trung vào phát triển kinh tế trang trại trong 5 lĩnh vực: sản xuất rau màu; trồng cây ăn quả; trồng cây cà phê; chăn nuôi lợn, gà; nuôi cá lồng vùng lòng hồ sông Đà. Trên cơ sở đó, đề ra một số giải pháp phát triển đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.