Đề xuất khung chính sách quản lý cụm liên kết ngành ở Việt Nam - Nguyễn Thị Thu Huyền (2020)
Nhiều nghiên cứu cho thấy, một nền kinh tế có năng lực cạnh tranh tốt cần phát triển nhiều các cụm liên kết ngành (CLKN). Việc hình thành các CLKN ở Việt Nam đã manh nha xuất hiện trong một thập niên gần đây, trong các khu công nghiệp và cụm làng nghề. Tuy nhiên, để thúc đẩy mô hình CLKN phát triển cần có các chính sách tạo môi trường kinh doanh hợp lý, cũng như các cơ chế tài chính và định hướng lộ trình cụ thể.