Một số đề xuất nhằm triển khai có hiệu quả chính sách hỗ trợ sinh kế đối với người khuyết tật ở nước ta - Nguyễn Thị Mơ (2020)
Theo Tổng điều tra quốc gia về người khuyết tật (NKT) do Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố vào tháng 01/2019, Việt Nam có khoảng 6,2 triệu NKT từ 02 tuổi trở lên. Những năm qua, chính sách đối với NKT luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, nhất là các chính sách, chương trình đào tạo nghề và việc làm, đảm bảo quyền an sinh xã hội và hỗ trợ tín dụng... tạo những chuyển biến tích cực, từng bước giảm dần những rào cản, cải thiện một bước việc đáp ứng các nhu cầu, quyền lợi của NKT, tạo động lực để họ phát huy năng lực, vươn lên hòa nhập với xã hội. Tuy nhiên, trong thực tiễn, việc triển khai chính sách đôi với NKT vẫn còn những khó khăn, bất cập cần có những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.