Vốn đầu tư phát triển - bao nhiêu, từ đâu, vào đâu và hiệu quả thế nào? - Trần Đào (2020)
Đó là những câu hỏi đặt ra không chỉ cho các nhà hoạch định kinh tế vĩ mô, các nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh, các nhà phân tích và dự báo. Trong bài viết này, tác giả sẽ "soi chiếu" các chỉ tiêu về vốn đầu tư phát triển từ số liệu của Tổng cục Thống kê trong khoảng 20 năm gần đây (2000-2019) để phần nào giải đáp cho các câu hỏi "bao nhiêu, từ đâu, vào đâu và hiệu quả thế nào" của vốn đầu tư phát triển nền kinh tế Việt Nam.