Năm 2020 - có nên lo ngại về lạm phát? - Nguyễn Đức Độ (2020)
Sự gia tăng đột biến của lạm phát trong giai đoạn cuối năm 2019 đã dẫn đến một số lo ngại rằng, lạm phát trong năm 2020 có thể sẽ vượt mức mục tiêu đặt ra là 4%. Bài viết này lập luận rằng, tốc độ tăng CPI bình quân năm 2020 vẫn có thể được kiềm chế ở mức dưới 4% nếu Chính phủ bình ổn giá thịt lợn ngay từ đầu năm. Mặc dù vậy, việc đạt được mục tiêu về lạm phát sẽ khó khăn hơn nếu xu hướng tăng của lạm phát cơ bản là bền vững.