Phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, hợp tác xã trong bối cảnh mới - Nguyễn Văn Đoàn (2020)
Trong những năm gần đây, khu vực kinh tế tập thể, mà nòng cốt là hợp tác xã đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, thoát khỏi tình trạng yếu kém kéo dài, đạt nhiều kết quả tích cực, phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng lĩnh vực hoạt động kinh tế tập thể được mở rộng, phong phú, góp phần phát triển kinh tế hộ thành viên, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới, tạo được niềm tin vào triển vọng phát triển của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã.