Điểm sáng FDI 2019 và dự báo năm 2020 - Nguyễn Mại (2020)
Năm 2019, bức tranh kinh tế Việt Nam tiếp tục chứng kiến nhiều điểm sáng, 12/12 chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đạt và vượt kế hoạch, trong đó có đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Bài viết nêu bật những kết quả đạt được trong thu hút và sử dụng FDI, phân tích hạn chế và từ đó dự báo nguồn vốn này vào Việt Nam trong năm tới.