Định vị phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam hiện nay - Ngô Thắng Lợi (2020)
Bài viết dựa trên khung phân loại trình độ phát triển kinh tế của Ngân hàng thế giới (World Bank) để trả lời câu hỏi: Việt Nam đang đứng ở đâu sau khi kết thúc Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020? Những biểu hiện cụ thể của thực trạng phát triến chậm của thời kỳ 2011-2020? Phát hiện những nguyên nhân (rào cản) làm chậm quá trình phát triển thời gian qua? Xác định khoảng cách giữa vị trí hiện tại với vị trí Việt Nam muốn hướng đến như thế nào và cần phải tháo gỡ những rào cản ra sao.