Tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội ở Thái Lan bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam - Nguyễn Minh Trí (2020)
Hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong việc thực hiện tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội, qua đó không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thản của nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, việc thực hiện tăng trưởrig kinh tế và an sinh xã hội ở Việt Nam vẫn còn những hạn chế, cần được nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm quốc tế để có những bước phát triển hơn nữa. Bài viết phân tích quá trình thực hiện tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội của vương quốc Thái Lan, qua đó rút ra một số bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam trong việc thực hiện tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội thời gian tới.